อากาศหนาวๆ อยากหาคนกอด บรรยากาศของความฟิน นอนกอดลมหนาว นอนนับดาวกันที่
จุดกางเต็นท์ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ หรือ ปางอุ๋งจันทบุรี 

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ (ปางอุ๋งจันทบุรี)
อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ตั้งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ 2 บ้านอ่าง อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี สถานที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น ปางอุ๋งจันทบุรี เพราะมีลักษณะทางภูมิภาคคล้ายกับปางอุ๋งที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม


บริเวณอ่างเก็บน้ำนี้ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทาง 2.4 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นอยู่ตรงสันอ่างเก็บน้ำ กิจกรรมนอกเหนือจากเดินป่า คือดูนก โดยเฉพาะนกเป็ดแดงที่มาอาศัยอยู่จำนวนมาก เพราะความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าที่นี่ยังครบถ้วนสมบูรณ์

เป็นจุดกางเต็นท์ที่หลายคนยังไม่เคยไป บางทีอาจจะยังไม่มีใครรู้จักเลยด้วยซ้ำ ส่วนใครที่เคยปางอุ๋งที่แม่ฮ่องสอนแล้วมาที่ปางอุ๋งแห่งจันทบุรี คงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบรรยากาศแบบฟินๆ ที่เคยสัมผัสตอนนั้นมันเหมือนกันกับที่นี่เป๊ะๆ ทั้งป่าไม้สีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ ยิ่งแสงอาทิตย์ลอดมาตามทิวต้นไม้ เหนือลานกางเต็นท์ด้วยแล้ว บอกเลยว่าน่าประทับใจจริงๆนอนพักค้างแรมก็ไปได้เลยไม่เสียค่าใช้จ่าย แค่แบกเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้งไป ที่นี่สามารถรองรับเต็นท์ได้ประมาณ 100 หลัง แต่มีเต็นท์ของอุทยานให้เช่ายังไม่มาก ส่วนห้องน้ำสะอาดดี มีเจ้าหน้าที่ใจดีคอยดูแลความปลอดภัย อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ไม่เก็บค่าเข้าชม เปิดทุกวันเวลา 06.00-18.00 น.
มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำสะอาดให้บริการบรรยากาศในตอนกลางคืนฟินระดับสิบ เพราะมีดาวเป็นพันเป็นล้านดวงให้คุณได้นอนชม นอนนับกันทั้งคืน
ท่ามกลางอากาศหนาวจับใจ หากไปกับคนรักไม่อยากจะคิดเลยว่าจะสวีทขนาดไหน ใครจะไปเชื่อว่าสถานที่
ที่สวยงาม โรแมนติกแบบนี้จะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่ไปนอนฟินก็อย่าลืมช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย เมื่อใช้สถานที่ของเค้าแล้วควรเก็บขยะของตนเอง
ลงถังขยะให้เรียบร้อยปางอุ๋งแห่งจันทบุรี เป็นที่พักแคมปิ้ง อีกแห่งหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงหน้าหนาว ใกล้ชิดธรรมชาติ
สัมผัสอากาศเย็นๆ ได้ ตกกลางดึกนอนนับดาวเพลินๆ  ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ใครอยากอยากเปลี่ยนที่นอนและอยากเช็คอินก่อนใครเพื่อน แนะนำเลยให้เก็บกระเป๋า ผูกเชือกรองเท้าให้ดี เตรียมกล้อง และพร็อพแน่นๆ
ไปกันเลยวันหยุดนี้