วันศุกร์, มีนาคม 5, 2021

เรื่องราวล่าสุด

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เที่ยวรับลมหนาว ที่ จังหวัดน่าน

ดอยภูคา ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา โดยครอบคลุมพื้นที่ใน 8 อำเภอ คือ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเชียงกลาง อำเภอปัว อำเภอท่าวังผา อำเภอสันติสุข อำเภอแม่จริม และอำเภอบ่อเกลือ มีพื้นที่ประมาณ 1,065,000 ไร่ เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่ไพศาล ที่มีทั้งพืชพรรณและสัตว์ป่าที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศน์ รวมทั้งเป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำหลายสาย เช่น แม่น้ำน่าน ลำน้ำปัว ลำน้ำว้า ที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิตของชาวจังหวัดน่าน การเดินทางไปดอยภูคา จากจังหวัดน่าน เดินทางโดนรถยนต์ ทางหลวงหมายเลข 1080...

กางเต็นชิลๆวิวงามๆ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก นอนหนาวกลางน้ำตก จังหวัดเพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากบริเวณที่ดินป่าตะเบาะ และป่าห้วยใหญ่ ในท้องที่ตำบลห้วยใหญ่ ตำบลบ้านโคก และตำบลนาป่า อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญและมีค่า เช่น พันธุ์ไม้ ของป่า สัตว์ป่านานาชนิด ตลอดจนทิวทัศน์ ป่า ภูเขา และน้ำตกที่สวยงามยิ่ง สมควรกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 เพื่อสงวนไว้ให้คงอยู่ในสภาพธรรมชาติเดิม มิให้ถูกทำลายหรือเปลี่ยนแปลงไป เพื่อประโยชน์แก่การศึกษาและรื่นรมย์ของประชาชน...

สัมผัสอากาศเย็นๆ ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ป่าท้องที่อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก และอำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูงทอดยาวผ่านจังหวัดชัยภูมิและจังหวัดเพชรบูรณ์ มีลักษณะเป็นเนินยอดป้านที่เกิดจากการยกตัวของเปลือกโลกบริเวณนี้ในอดีต ประกอบด้วย ภูผาจิต ภูกุ่มข้าว และภูด่านอีป้อง โดยภูด่านอีป้องเป็นจุดสูงสุด ประกอบขึ้นเป็นป่าต้นน้ำลำธาร ต้นกำเนิดของลำธารสายยาว เช่น แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำพอง แม่น้ำเลย ห้วยขอนแก่น ห้วยน้ำเชิญ ป่าน้ำหนาวเป็นป่าไม้ผืนใหญ่ติดต่อกัน และมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบด้วย...

เรื่องติดตามยอดฮิต

ลานกางเต็นท์ริมน้ำแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่พักสุดชิลสไตล์แคมป์ปิ้ง

ลานกางเต็นท์ริมน้ำ "แก่งกระจาน" บรรยากาศสุดฟิน ที่พักสุดชิลสไตล์แคมป์ปิ้ง มีทั้งห้องพักริมน้ำและ ลานกางเต็นท์ที่อยู่ติดแม่น้ำ โดยแม่น้ำไหลผ่านหน้าริเวอร์เทล คือแม่น้ำเพชนบุรี ซึ่งไหลมาจากเขื่อนแก่งกะจาน แต่จะมีเวลาเปิด-ปิดน้ำ การมาพักผ่อนที่นี่จะมีช่วงที่นำเยอะและน้ำน้อยขึ้นอยู่กับธรรมชาติ ทุกท่านสามารถเล่นน้ำ คลายร้อน ล่องเรือยาง กันได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือ ครอบครัว ทุกท่านจะได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศดีๆ ถ้าคุณอยาก พักผ่อน และสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การมานอนชิลเที่ยวเสาร์-อาทิตย์ อยู่กับธรรมชาติ นั้งเล่น นอนเล่นเพลิน แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาดู ลานกางเต็นท์บนสนามหญ้า มีทั้งแบบติดน้ำและไม่ติดน้ำ...

วังโพแคมป์ปิ้ง กางเต้นท์ เล่นน้ำ ดูช้าง ตกปลา พักผ่อนชิวๆ ที่ริมแม่น้ำแควน้อย

วังโพแคมป์ปิ้ง อีกหนึ่งสถานที่ จุดกางเต็นท์ ที่นักเดินทางไม่ควรพลาดเพราะมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นนั่งริมแม่น้ำ ท่านใดชื่นชอบการตกปลาก็ตกปลาได้ได้ที่แม่น้ำแควน้อยกันเลย รวมไปถึงการทำปิคนิค ปิ้งย่าง ต่างๆ ก็สามารถทำได้ โดย วังโพแคมป์ปิ้งนั้น จุดกางเต้นท์ กาญจนบุรี พิกัด ที่อยู่: ตำบล ลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี 71150 โทรศัพท์: 089-049-9410 รายละเอียดกิจกรรมมีดังนี้ ***อัตราค่าบริการ*** - นำเต้นท์มาเองท่านละ 100 บาท - สำหรับคนเช่าเต้นท์เล็กหลังละ 300 บาท (นอนได้2ท่านรวมค่าบริการแล้ว) เต้น...

ทำความรู้จักลักษณะของ ” เต็นท์ ” แบบต่าง ๆ ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

เต็นท์ คืออุปกรณ์อาศัยชั่วคราว ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่องานเฉพาะกิจ มีลักษณะเป็นเหมือนกระโจม หรือ ทำเป็นหลังคาชั่วคราว เพื่อแค่กันแดด กันฝน ลักษณะหลังคาโค้งด้านบน ส่วนใหญ่วัตถุดิบที่นำมาใช้สร้างเต๊นต์นั้นเป็นโครงเหล็ก จะใช้ผ้าคลุมที่แตกต่างกันไป อาจเป็นผ้าร่ม หรือผ้าดิบ ผ้าอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวมา เต็นท์นอนมีอยู่กี่แบบ และ เต็นท์แบบต่าง ๆ มีลักษณะรูปร่างอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูกัน   1.เต็นท์ป๊อปอัพ   บางคนอาจจะเรียกว่า เต็นท์สปริง จะมาอยู่ในแพ็คเกจกระเป๋าทรงกลมอย่างที่เคยเห็นกัน เต็นท์ป๊อปอัพ ถูกออกแบบมาให้กางง่าย เก็บง่าย...

เกี่ยวกับเรา

Camping Indy เราคือแหล่งรวบรวม เรื่องราวและอณาจักรของคนรักแค้มปิ้ง เดินป่า ผจญภัย กิจกรรมกางแจ้ง ที่จะให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการท่องโลกกว้างของชาวแค้มปิ้ง

ติดตามเรา

© Camping Indy